วิธีตุ๋นรังนก

Last updated: Sep 24, 2019  |  44 จำนวนผู้เข้าชม  |  วิธีตุ๋นรังนก

วิธีตุ๋นรังนก

รังนกที่ทำความสะอาดแล้ว มาแช่น้ำ 5 ชั่วโมง

เพื่อให้รังนกฟู และพองตัวขึ้น

หลังจากนั้นกรองเอาน้ำออก

ต้มน้ำให้เดือด

ใส่น้ำตาลกรวดลงไป ตามชอบ

เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ยกออกจากเตา

และกรองด้วยผ้าขาวบาง

นำน้ำที่กรองแล้ว มาตั้งไฟอีกครั้งรอจนเดือด

ใส่รังนกที่แช่น้ำแล้วลงไป

พอน้ำเดือด ลดไฟลงให้อ่อนสุด

เคี่ยวต่อจนรังนกฟูและนิ่ม

ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที 

ตักใส่ชาม รับประทานได้ทันที

Powered by MakeWebEasy.com